VI

HÀNH TRÌNH VỀ THĂM CÁC ĐỊA CHỈ ĐỎ TRI ÂN CÁC ANH HÙNG LIỆT SĨ – NHỮNG PHÚT GIÂY CẢM ĐỘNG

09
07/2020

Từ ngày 3/7/2020 đến ngày 5/7/2020, trong hành trình về với các địa danh lịch sử tại tỉnh Quảng Trị, Quảng Bình và Hà Tĩnh, cùng với Đoàn Cán bộ Tỉnh Ninh Bình, Tổng Giám đốc Doanh Nghiệp tư nhân Hoàng Sơn đã thăm lại chiến trường xưa, tri ân các anh hùng liệt sĩ; nhằm hướng tới kỷ niệm 73 năm ngày thương binh, liệt sỹ 27/7/1947 -27/7/2020 tại Ngã ba Đồng Lộc, Nghĩa trang liệt sĩ Quốc Gia Trường Sơn, Nghĩa trang liệt sĩ Quốc gia Đường 9 (tỉnh Quảng Trị) và Địa đạo Vĩnh Mốc. 
Chuyến đi có rất nhiều ý nghĩa, giúp cho đoàn ôn lại quá khứ hào hùng oanh liệt trong chiến đấu giải phóng dân tộc và thấy được sự thay da, đổi thịt của vùng đất chiến tranh sau hơn 30 năm thực hiện công cuộc đổi mới của Đảng và Nhà nước ta. Mặt khác đáp ứng được nguyện vọng của Đoàn cán bộ vào thăm chiến trường xưa để tri ân nghĩa tình với đồng chí, đồng đội đã anh dũng hy sinh vì độc lập tự do của Tổ Quốc, vì hạnh phúc của nhân dân, đang nằm lại trên mảnh đất địa danh lịch sử này. Mặc dù thời tiết khu vực miền trung khắc nghiệt, nắng nóng cộng với cơn gió Lào tràn qua mang hơi nóng làm rát da rát thịt, nhưng đến các địa danh chiến trường xưa đoàn vẫn đứng lặng im đội nắng để nghe các hưỡng dẫn viên thuyết minh về từng cuộc chiến đấu và các gương tiêu biểu trong chiến đấu, sự hy sinh quá to lớn để chống đỡ bom đạn dành giật từng tấc đất của kẻ thù xâm lược. Tại Ngã ba Đồng Lộc, Nghĩa trang Trường Sơn và nghĩa Trang Đường Chín, đoàn đã thắp hương viếng đài tưởng niệm anh hùng liệt sỹ và thắp hương tri ân các anh hùng liệt sỹ tại nghĩa trang.  
Trong chuyến thăm viếng nghĩa trang liệt sĩ Trường Sơn, nghĩa trang liệt sĩ Đường 9 và các địa danh lịch sử khác, Doanh nghiệp tư nhân Hoàng Sơn đã có những món quà nhỏ tặng các địa danh, Doanh nghiệp tư nhân Hoàng Sơn luôn biết ơn sâu sắc đối với những người đã anh dũng hy sinh vì sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước. Phát huy truyền thống tốt đẹp của dân tộc Việt Nam, “Uống nước nhớ nguồn”, “Ăn quả nhớ người trồng cây”, những năm qua, Doanh nghiệp tư nhân Hoàng Sơn đã thường xuyên quan tâm, chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho các gia đình thương binh, liệt sĩ, người có công với cách mạng, động viên các gia đình chính sách vơi đi phần nào nỗi đau chiến tranh, có thêm nghị lực vươn lên trong cuộc sống./.
Khách sạn Hoàng Sơn Peace
☎️Hotline: 0903.292.320 (Mr Thạch); 0903.292.812 (Ms Đỗ Trang)

Email: info@hoangsonpeacehotel.com.vn