VI

Chủ tịch Quốc hội Sri Lanka đến thăm Ninh Bình

19
11/2019

Ngày 17/7, đoàn đại biểu cấp cao của Quốc hội Sri Lanka do ngài Chamal Rajapaksa, Chủ tịch Quốc hội Sri Lanka làm trưởng đoàn đã về thăm và làm việc tại Ninh Bình. Tiếp và làm việc với đoàn có các đồng chí: Đinh Chung Phụng, TVTU, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; Trần Hữu Bình, TVTU, Phó chủ tịch UBND tỉnh; Bùi Văn Phương, TUV, Phó Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh.

 

Các đồng chí: Đinh Chung Phụng, Trần Hữu Bình đón ngài Chamal Rajapaksa, Chủ tịch Quốc hội Sri Lanka.

 

Tại buổi tiếp, đồng chí Đinh Chung Phụng, TVTU, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh đã nhiệt liệt chào mừng và hoan nghênh đoàn đại biểu cấp cao Quốc hội Sri Lanka đã đến thăm, làm việc Ninh Bình và thông báo với Đoàn những nét khái quát về vị trí địa lý, tình hình phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh. Trong đó, nêu bật những năm qua, Ninh Bình đã phát huy tốt lợi thế, tiềm năng trong phát triển kinh tế, đạt mức tăng trưởng cao với thu nhập bình quân đầu người khoảng 1.500 USD, cơ cấu kinh tế tiếp tục chuyển dịch theo hướng CNH - HĐH. Ninh Bình là mảnh đất giàu truyền thống, nơi phát tích của 3 triều đại phong kiến, được thiên nhiên ưu đãi với nhiều danh lam, thắng cảnh, di tích lịch sử văn hoá nổi tiếng, hấp dẫn du khách như: Cố đô Hoa Lư, Vườn Quốc gia Cúc Phương, danh thắng Tràng An, khu du lịch tâm linh núi Chùa Bái Đính... Hiện nay tỉnh đang đầu tư phát triển mạnh du lịch, phấn đấu đưa du lịch thành ngành kinh tế mũi nhọn.
Đồng chí Phó Chủ tịch HĐND khẳng định, chuyến thăm của đoàn tại Ninh Bình sẽ góp phầncủng cố mối quan hệ hữu nghị giữa hai dân tộc Việt Nam - Sri Lanka. Thay mặt lãnh đạo tỉnh, đồng chí Đinh Chung Phụng chúc chuyến thăm của Đoàn thành công, hy vọng sau chuyến đi lần này, đoàn sẽ quan tâm tìm hiểu nhiều hơn về các lĩnh vực có thể hợp tác với tỉnh Ninh Bình. Ngài Chamal Rajapaksa, Chủ tịch Quốc hội Sri Lanka đã bày tỏ sự vui mừng khi được đến thăm Ninh Bình và cảm ơn sự đón tiếp nồng hậu của lãnh đạo tỉnh đã giành cho đoàn. Ngài Chamal Rajapaksa tin rằng với những lợi thế do thiên nhiên đã ưu đãi, cùng những bước đi phù hợp, ngành du lịch của Ninh Bình chắc chắn sẽ ngày càng phát triển.
Ngài Chủ tịch Quốc hội Sri Lanka cũng mong rằng trong thời gian tới, mối quan hệ giữa Sri Lanka với tỉnh Ninh Bình nói riêng và Việt Nam nói chung sẽ có những bước tiến mới, đặc biệt trên những lĩnh vực mà 2 bên có thế mạnh là nông nghiệp và phát triển dịch vụ du lịch. Nhân dịp này, ngài Chủ tịch Quốc hội Sri Lanka đã đến thăm và trồng cây lưu niệm tại chùa Bái Đính.

 

Quốc Khang-Thế Minh