VI

Công tác chuẩn bị cho Năm Du lịch quốc gia 2021 tại một số khu điểm du lịch trên địa bàn tỉnh Ninh Bình

05
04/2021

Tại các trục đường dẫn vào các khu, điểm du lịch trên địa bàn tỉnh băng rôn, phướn đã được treo trên trục đường chính dẫn vào khu, điểm du lịch.

Công tác dọn dẹp vệ sinh tại các khu, điểm du lịch càng được quan tâm, với tiêu chí “không những sạch mà còn phải đẹp” tại một số khu, điểm du lịch đặc biệt là Khu di tích lịch sử văn hóa Cố đô Hoa Lư nơi diễn ra lễ khai mạc Năm du lịch quốc gia 2021 và Lễ hội Hoa Lư đã trồng thêm rất nhiều cây xanh, nhiều loài hoa rực rỡ sắc màu. Tại đây, ngay từ những ngày đầu tháng 4, màu cờ hội hòa vào với những lá cờ tổ quốc tung bay phấp phới như những cánh tay đón chào càng làm cho du khách cảm nhận rõ ràng không khí hồ hởi, khẩn trương của những người con mảnh đất Cố đô hướng về sự kiện đặc biệt quan trọng này.   

Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch COVID-19 Sở Du lịch Ninh Bình triển khai các phương án, yêu cầu các đơn vị trang bị dung dịch sát khuẩn, khẩu trang tại các khu vực ra vào, điểm bán vé, bố trí khu vực rửa tay bằng xà phòng. Bên cạnh việc đo thân nhiệt cho khách du lịch, các cán bộ nhân viên trực, nhắc nhở khách du lịch, người lái đò đeo khẩu trang và giữ khoảng cách an toàn theo quy định.

Năm Du lịch quốc gia 2021 Hoa Lư – Ninh Bình là cơ hội để ngành du lịch phục hồi và bứt phá sau đại dịch COVID-19, giới thiệu quảng bá các giá trị di sản văn hóa vật thể, phi vật thể và các sản phẩm du lịch đặc sắc nhằm thu hút khách du lịch trong và ngoài nước, tạo đột phá, thúc đấy phát triển du lịch của tỉnh trong những năm tiếp theo. Hy vọng với sự chỉ đạo sát sao, toàn diện của các cấp, các ngành và sự chuẩn bị chu đáo, khẩn trương của toàn thể nhân dân Ninh Bình, lễ khai mạc Năm du lịch quốc gia 2021 sẽ diễn ra thành công tốt đẹp.

Nguồn: Trần Ngọc