VI

209 người 'mắc kẹt' trong 3 khách sạn ở Ninh Bình đã thở phào nhẹ nhõm

10
03/2020

209 người 'mắc kẹt' trong 3 khách sạn ở Ninh Bình đã thở phào nhẹ nhõm
Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Ninh Bình vừa cho biết, 4 du khách đi cùng chuyến bay VN0054 với bệnh nhân thứ 17 có kết quả âm tính với Covid-19.
Theo thông tin, trên chuyến bay VN0054 từ Anh về Việt Nam, có 12 du khách Anh về Ninh Bình tham quan du lịch.
Sau đó, có 8 người đã di chuyển ra Hải Phòng, Quảng Ninh. Còn 4 người ở lại Ninh Bình (2 vợ chồng và 2 du khách nữ).
Ninh Bình: Kết quả xét nghiệm Covid-19 của 4 du khách đi cùng chuyến bay với bệnh nhân thứ 17
Ngay sau khi nhận được thông tin chị N.H.N (nữ bệnh nhân thứ 17) dương tính với Covid-19, những du khách này đã được chính quyền địa phương và các cơ quan chức năng tỉnh Ninh Bình cách ly ngay tại khách sạn, homestay và yêu cầu khai báo y tế.
Cả 4 trường hợp này đều lưu trú tại khu các khách sạn, homestay ở huyện Hoa Lư (Ninh Bình). Trong đó, khách sạn Banana tree, xã Ninh Hải có 2 du khách nữ đến, sau đó ở cùng với 2 người bạn cùng quốc tịch Anh đã thuê phòng từ trước; khu lưu trú Tam Cốc - Mr Loa Homestay có 2 du khách là vợ chồng.
Kết quả xét nghiệm của 6 du khách này cho thấy, tất cả đều âm tính với SARS-CoV-2. Gần 200 người gồm khách ở cùng khách sạn, homestay, nhân viên khách sạn, chủ homestay, lái đò… tiếp xúc với các du khách này đang bị cách ly theo dõi tại chỗ.
Báo cáo từ Sở Y tế Ninh Bình, toàn tỉnh Ninh Bình hiện có 1.207 người đang được cách ly, theo dõi hoặc giám sát. Có 11 người liên quan đến ca nhiễm Covid-19 được cách ly ở Trung tâm Y tế Hoa Lư và Tam Điệp, hiện chưa có biểu hiện bất thường, đã được lấy mẫu đưa đi xét nghiệm.

Theo Minh Ngọc (Báo Dân Sinh)