Tiếng Việt
Ngày đến:  
Ngày đi:  
Chọn loại phòng
Đảng ủy Quân khu 3 tổ chức hội nghị đánh giá KQ lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ quân sự quốc phòng 6 tháng đầu năm  
View: 14231

Ngày 30/6 tại Khách sạn Hoàng Sơn Peace, Đảng uỷ Quân khu 3 tổ chức hội nghị Đảng uỷ Quân khu lần thứ 9, khoá VII nhằm đánh giá kết quả lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ quân sự, quốc phòng 6 tháng đầu năm, bổ sung phương hướng lãnh đạo nhiệm vụ QS-QP và công tác xây dựng Đảng bộ Quân khu 6 tháng cuối năm 2014. Các đại biểu dự hội nghị đã về nghỉ tại Khách sạn Hoàng Sơn Peace để chuẩn bị cho hội nghị, và tham dự tiệc tại Nhà hàng Hoàng Sơn Peace. 


Đồng chí Nguyễn Thị Thanh, Ủy viên DKT.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh uỷ, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Ninh Bình phát biểu tại hội nghị

Đồng chí Trung tướng Nguyễn Thanh Thược, Bí thư Đảng ủy, Chính ủy Quân khu chủ trì hội nghị. Dự hội nghị có các đồng chí trong Ban Thường vụ Đảng ủy, Thủ trưởng Bộ Tư lệnh Quân khu; Bí thư các tỉnh, thành ủy trong Quân khu. Về phía tỉnh Ninh Bình có các đồng chí: Nguyễn Thị Thanh, UVDKT.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy; Lê Văn Dung, Phó Chủ tịch UBND tỉnh.


6 tháng đầu năm 2014, Đảng bộ-LLVT Quân khu đã quán triệt, chấp hành nghiêm các Nghị quyết, chỉ thị của Đảng, Nhà nước, Quân ủy Trung ương và Bộ Quốc phòng về nhiệm vụ quân sự, quốc phòng năm 2014; tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nghiêm túc nhiệm vụ sẵn sàng chiến đấu, nhất là trong các dịp lễ, tết và kỷ niệm 60 năm chiến thắng Điện Biên Phủ. Chỉ đạo các cơ quan, đơn vị phối hợp chặt chẽ với lực lượng công an, biên phòng và các lực lượng đứng chân trên địa bàn nắm chắc tình hình, xử lý kịp thời những vấn đề phức tạp nảy sinh từ cơ sở, không để bị động, bất ngờ, đặc biệt là sau khi Trung Quốc hạ đặt trái phép giàn khoan Hải Dương-981 vào thềm lục địa và vùng đặc quyền kinh tế của Việt Nam…
 
Cùng với đó, các mặt công tác xây dựng cơ quan, đơn vị vững mạnh toàn diện được lãnh đạo, chỉ đạo triển khai thực hiện chặt chẽ; phong trào thi đua ở các cơ quan, đơn vị tiếp tục được đẩy mạnh, có hiệu quả. Công tác xây dựng chính quy, rèn luyện kỷ luật được cấp ủy, chỉ huy các cấp quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo chặt chẽ hơn.

Năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của cấp ủy, tổ chức đảng tiếp tục có những chuyển biến tốt; các giải pháp khắc phục, sửa chữa những khuyết điểm, hạn chế sau kiểm điểm tự phê bình và phê bình theo tinh thần Nghị quyết Trung ương 4, khóa XI của các Đảng bộ được tập trung lãnh đạo, chỉ đạo quyết liệt hơn gắn với đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh theo Chỉ thị số 03 của Bộ Chính trị và cuộc vận động “phát huy truyền thống, cống hiến tài năng, xứng danh bộ đội cụ Hồ”.

Theo dự thảo Nghị quyết được trình bày tại hội nghị, 6 tháng cuối năm, Đảng ủy xác định một số nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu là: Tập trung lãnh đạo hoàn thành tốt nhiệm vụ SSCĐ, PCLB-TKCN; tích cực đổi mới phương pháp nâng cao chất lượng giáo dục chính trị, phổ biến giáo dục pháp luật cho các đối tượng; triển khai thực hiện tốt Quyết định 62 của Thủ tướng Chính phủ; tập trung nâng cao chất lượng huấn luyện, giáo dục đào tạo, xây dựng chính quy, rèn luyện kỷ luật; đẩy mạnh, nâng cao hiệu quả các phong trào thi đua gắn với kỷ niệm 70 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam và một số nhiệm vụ quan trọng khác. Phấn đấu hết năm 2014, cơ bản hoàn thành các chỉ tiêu Nghị quyết đại hội đảng bộ nhiệm kỳ 2010-2015.
 
Tham gia thảo luận tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Thị Thanh, UVDKT.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Ninh Bình bày tỏ sự đồng tình và nhất trí cao với dự thảo nghị quyết. Đồng thời khẳng định: 6 tháng đầu năm, Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, triển khai thực hiện hoàn thành toàn diện các nhiệm vụ quân sự, quốc phòng địa phương theo đúng kế hoạch đã đề ra và đạt kết quả tốt, góp phần quan trọng vào việc triển khai thực hiện các nhiệm vụ KT-XH của địa phương.

Đặc biệt là trước những tác động từ việc Trung Quốc hạ đặt trái phép giàn khoan Hải Dương 981, Ninh Bình đã chủ động nắm chắc, xử lý đúng tình hình, không để bị động, bất ngờ và không để xảy ra biểu tình, gây rối trật tự công cộng, bảo đảm an toàn tuyệt đối cho các công ty và người Trung Quốc, Đài Loan; giữ vững sự ổn định chính trị, trật tự an toàn xã hội và niềm tin của nhân dân, của những người nước ngoài đang làm việc trên địa bàn tỉnh đối với cấp ủy, chính quyền địa phương.

Bên cạnh đó, để đảm bảo tốt an ninh chính trị, TTATXH, Đảng ủy Quân sự tỉnh đã tập trung chỉ đạo toàn diện các nhiệm vụ quân sự, quốc phòng địa phương. Một số mặt công tác đã đạt kết quả nổi bật: công tác tuyển quân đạt chỉ tiêu và được nâng lên về chất lượng; công tác huấn luyện, bố trí, sắp xếp cán bộ có nhiều đổi mới, phong trào quân đội chung tay xây dựng nông thôn mới được đẩy mạnh.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Ninh Bình cũng nêu một số kinh nghiệm từ thực tiễn triển khai nhiệm vụ quân sự quốc phòng tại địa phương: Cấp ủy, nhất là các cơ quan quân sự, công an phải luôn nhạy bén; luôn chủ động bám sát địa bàn, nắm chắc và dự báo sát tình hình, trên cơ sở đó tích cực tham mưu, đề xuất các biện pháp thực hiện đảm bảo hiệu quả cao nhất. Chỉ đạo và tạo ra được sự phối hợp, hiệp đồng tốt giữa các lực lượng trong việc nắm, trao đổi thông tin và xây dựng các phương án xử lý khi có tình huống xảy ra, không để bị động, bất ngờ. Qua thảo luận, về cơ bản các ý kiến của các đồng chí trong Đảng ủy đều thể hiện sự nhất trí cao với dự thảo Nghị quyết của Thường vụ. Cơ bản Đảng ủy nhất trí với những dự báo, nhận định tình hình nêu trong dự thảo nghị quyết và tập trung nhấn mạnh, làm rõ một số vấn đề đối với công tác quân sự quốc phòng, về xây dựng cơ quan, đơn vị VMTD, về công tác xây dựng Đảng... 

Theo baoninhbinh.org.vn